Niềm tin từ những công trình

(ĐTCK) Đằng sau vẻ đẹp, sự vững chãi của những công trình là công sức của nhiều cá nhân, tập thể, trong đó có những nhà phát triển bất động sản (BĐS), nhà thầu xây dựng nỗ lực “tận tâm – tận hiến” như CMH Group trong cả giai đoạn thuận lợi lẫn thời khắc đầy khó khăn, thách thức của thị trường.

“Kim chỉ nam” vượt sóng…

Với các doanh nghiệp ngành xây dựng, BĐS hiện tại, tổng kết về năm qua có lẽ chỉ ngắn gọn bằng từ “thích ứng, nỗ lực” – thích ứng với nghịch cảnh và nỗ lực tìm giải pháp vượt qua khó khăn để bằng mọi cách trụ lại.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, năm 2023 chỉ có 4.725 doanh nghiệp BĐS thành lập mới, giảm 45,01%; trong khi số lượng doanh nghiệp giải thể, ngừng kinh doanh có thời hạn lần lượt là 1.286, tăng 7,7% và 3.705, tăng 47,4% so với năm 2022.

Khó khăn chồng chất khó khăn, nhưng “lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Đây cũng là cơ hội để những doanh nghiệp BĐS, nhà thầu xây dựng khẳng định được uy tín, tiềm lực trụ lại và vượt lên. Câu chuyện của Tập đoàn CMH Việt Nam (CMH Group) chính là câu chuyện về thương hiệu của một doanh nghiệp coi trọng giá trị và chữ tín, “làm thật – nói ít – làm nhiều”, lấy con người làm trọng tâm và trí tuệ tập thể làm kim chỉ nam, để khi “thế đã vững, lực đã mạnh” tiếp tục mở ra những “cánh cửa” mới của thành công.

Với hơn 16 năm hình thành và phát triển, CMH Group tự hào đã xây dựng được uy tín, thương hiệu của nhà thầu chuyên nghiệp với trang thiết bị hiện đại, đồng bộ; đội ngũ kỹ sư, lao động kỹ thuật lành nghề được tôi luyện qua nhiều dự án trong và ngoài nước. Bên cạnh phát huy thế mạnh này, CMH Group tiếp tục mở rộng lĩnh vực hoạt động, trở thành nhà đầu tư, nhà phát triển BĐS, với mong muốn đánh thức tiềm năng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

… hướng tới bến bờ thành công

Dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng những tia sáng lạc quan đã xuất hiện trên thị trường xây lắp, BĐS từ nền tảng của các sắc luật quan trọng với nhiều điểm mới như Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS, Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được thông qua, hứa hẹn sẽ “cởi trói” những nút thắt, khơi thông dòng vốn tín dụng, đầu tư chảy vào thị trường. Hoạt động đầu tư công tiếp tục được đẩy mạnh, tạo động lực hạ tầng cho nền kinh tế và thị trường BĐS. Đặc biệt, theo các nhà quan sát thị trường, kỷ nguyên “tiền rẻ” được hiện thực hóa rõ ràng hơn trong năm 2024 sẽ là lực đẩy rất lớn cho các doanh nghiệp kiên cường trụ lại như CMH Group.

Tại dự án Khu nhà ở đô thị và tổ hợp văn hóa, thể thao tại thị trấn Cẩm Khê (Cẩm Khê Central Park) – khu đô thị tiên phong tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ mà CMH Group là nhà phát triển dự án cùng Công ty cổ phần Tuấn Huy Phú Thọ, cây xanh đã bắt đầu tỏa bóng trên những con đường nội khu thảm nhựa phẳng lì.

Vượt qua khó khăn do thời tiết mưa nhiều, anh Trần Ngọc Quynh – cán bộ phụ trách thi công dự án Cẩm Khê Central Park tin tưởng, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc của cán bộ, công nhân viên và phương pháp thi công hợp lý, các hạng mục dự án được triển khai đảm bảo chất lượng và tiến độ, hình hài khu đô thị văn minh, hiện đại đang dần trở thành hiện thực. Dự án hoàn thành sẽ góp phần cải tạo cảnh quan tại địa phương, mang lại tiện ích hiện đại và đồng bộ cho cư dân.

Trên công trường xây dựng hạng mục Hầm Sơn Triệu thuộc dự án Xây dựng đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025, các cán bộ, công nhân viên CMH Group vẫn miệt mài tập trung tâm sức, nguồn lực, thi công liên tục để đạt tiến độ theo cam kết với chủ đầu tư.

Từ sự sôi động nơi công trường đến sự yên tâm, phấn khởi của người lao động và những thành công của CMH Group năm qua, đó là thành quả của những nỗ lực thích ứng và vượt lên khó khăn khách quan, đồng thời cho thấy định hướng đúng đắn của những người chèo lái con thuyền CMH Group.

Chia sẻ về tầm nhìn phát triển, TS. Nguyễn Đức Hưởng – Chủ tịch Sáng lập CMH Group cho biết: “Chậm mà chắc, nhỏ và vừa, đủ điều kiện mới làm lớn; đi vững chắc bằng hai chân (đầu tư kinh doanh BĐS và tham gia nhận thầu các công trình trọng điểm; khai thác tiềm năng trí tuệ, thiết bị hiện đại hiện có của Tập đoàn), tiến tới tạo thế kiềng ba chân thông qua phát triển mảng thị trường dịch vụ tài chính, chip điện tử trên nền tảng hiện đại 4G trong tương lai nếu phù hợp, đủ điều kiện”.

Dự án Cẩm Khê Central Park

Nguồn:https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/

TIN TỨC MỚI NHẤT